Vật liệu xây dựng mới sử dụng khoáng sản làm giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Một phương pháp mới sử dụng các tấm ván ghép chứa khoáng chất có thể làm giảm lượng formaldehyde trong nhà bạn.

Formaldehyde, một trong số các chất VOC(hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) được tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) phân loại là có thể gây hại cho sức khỏe con người, có thể dễ dàng tìm thấy trong các chất kết dính sử dụng phổ biến khi sử dụng các tấm ván ghép.

Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), các sản phẩm gỗ ép có sử dụng chất kết dính với urea formaldehyde (UF) nhựa là một trong những nguồn sản sinh ra formaldehyde chủ yếu trong nhà bạn.

CÔNG CUỘC GIẢM KHÍ FORMALDEHYDE

Theo một bài báo xuất bản trong tháng 1 năm 2011 trên website ScienceDaily, các nhà nghiên cứu ở Đức đã phát triển một phương pháp mới sử dụng các hợp chất khoáng với zeolit ​​kết hợp với các nhóm amingiúp tăng tỷ lệ hấp phụ Folmaldehyde. Khi đặt bột zeolite vào các tâm ván ghép mẫu, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng khí thải formaldehyde giảm đi 40 phần trăm trong tất cả các thử nghiệm  dài hạn và ngắn hạn.

Các nhà nghiên cứu nói rằng với công nghê mới này hoàn toàn có thể làm giảm lượng khí Folmaldehyde độc hại mà bạn không nhận thấy được.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ VỚI BỘ LỌC CARBON LOẠI BỎ VOC TỪ KHÔNG KHÍ

Sự phát triển của các phương pháp hợp chất khoáng sản là một tin tuyệt vời cho việc cải thiện không khí trong nhà, nhưng đến khi phương pháp này được thương mại hóa và trở thành một sự lựa chọn cho các nhà xây dựng và nhà thầu,  thì công cuộc cải thiện này vẫn phụ thuộc vào các máy lọc không khí với các bộ lọc carbon có khả năng loại bỏ các chất VOC như formaldehyde từ không khí .

 

Theo: wordpress.com