“Thổi” không khí Giáng sinh vào nhà


 

Những ý tưởng thú vị dưới đây sẽ góp phần “thổi” không khí Noel tràn ngập căn nhà hạnh phúc của bạn.

Hộp quà giữa bàn

 

Banj hãy bọc thật đẹp một vài món quà và đặt chúng ở trên bàn, tương tự như các cửa hàng trên phố vẫn trang trí các món đồ bên trong cửa kính hay trên quầy của họ vậy. Cách trang trí này rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng vô cùng hiệu quả.

 

Những quả chuông leng keng trên tay nắm cửa
 

Treo các quả chuông trên những nơi đặc biệt và khác lạ như tay nắm ở tủ đồ và cửa ra vào dọc hành lang để tạo niềm vui, cảm hứng âm nhạc xuyên suốt không gian ngôi nhà bạn.

Thắp nến
 

Sắp xếp một bộ ly uống nước giống hệt nhau dọc theo bàn ăn của bạn, rót đầy nước vào những chiếc cốc và sử dụng màu thực phẩm như xanh lá cây và đỏ để pha vào nước. Sau đó chỉ cần thả nến trôi bồng bềnh trên mặt nước vào các dịp lễ như thế này.


Theo tất Giáng sinh trước cửa nhà

 

Nếu không may mắn có được một vòng hoa xanh tươi, đẹp tuyệt cho cửa trước nhà, bạn hãy treo một chiếc tất Giáng Sinh ở cửa trước nhà để chào đón những vị khách tuyệt vời ghé thăm trong dịp lễ. Bạn có thể sử dụng miếng dán để gắn tạm chiếc tất lên nếu không muốn vết đóng đinh tạo thành một chiếc lỗ trên cửa khi tháo ra.

Lung linh đĩa màu sắc
 

Thay vì chất đống đồ trang trí vào một bình thủy tinh hoặc bát, bạn hãy nghĩ đến những chiếc đĩa và chai được sử dụng vào dịp đặc biệt trong tủ kính nhà bạn. Những chiếc đĩa hay bát thủy tinh màu đỏ là một ý tưởng hay khi kết hợp với đồ trang hoàng màu xanh lá cây. Bạn có thể giữ những quả bóng trang trí trên đĩa bằng cách chấm keo hoặc sử dụng băng dính 2 mặt.

Nơ hình con bướm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà
 

Một chiếc nơ lụa đơn giản có thể khiến mặt sau của chiếc ghế trông đẹp hơn, nó cũng có thể dùng để trang trí trên một chiếc đèn bình thường hoặc ở những góc đầu bàn. Sử dụng một dải ruy băng lớn làm điểm nhấn giống như một bức tranh treo tường hoặc nhiều lớp ruy băng đan xen phức tạp cũng tạo hiệu ứng tương tự.

Lễ hội hương vị
 

Đừng để bụi bám đầy trên chiếc nồi đun nước sốt của bạn mà hãy tạo ra một lễ hội hương vị trong phòng khách bằng cách cho nước, gia vị và cắt trái cây vào trong nồi rồi đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn cũng có thể trang trí bên cạnh đó những chiếc khay đựng táo dại nhỏ, thanh quế, đinh hương và cam thảo.

Tô điểm cây nến
 

Một trong những cách đơn giản để tạo điểm nhấn cho thân cây nến là đóng một chiếc ghim thẳng đứng vào bên trong bề mặt thân nến và sử dụng chúng như chiếc móc để treo đồ trang trí hoặc thắt ruy băng. Đặt cây nến trên một tấm kim loại lớn như bộ nạp điện màu vàng và viền bao quanh là những đồ vật trang hoàng nhỏ xinh.


Truyền hơi thở Giáng sinh vào chiếc khăn lau tay

 

Bạn cũng đừng quên xếp thêm những chiếc khăn lau tay màu sắc vào trong nhà tắm của bạn và gập một đầu của chiếc khăn sao cho giống như 1 chiếc tất giáng sinh. Tạo điểm nhấn trên chiếc khăn tay bằng vật cài trang trí như những quả thông xinh xắn hay một chiếc nơ bướm.

Mùa đông hiện hữu với muối và cành cây
 

Tạo ra một mùa đông tuyệt đẹp bằng cách thêm muối (trông giống như tuyết) vào lọ thủy tinh trong suốt và chèn những nhánh cây vào đó. Bạn hãy trưng bày chúng ở trên nóc của lò sưởi hoặc ở gờ tường bên cửa sổ để khi ánh sáng chiếu vào để tạo nên những chiếc bóng trên bề mặt muối.

Theo Eva