Thiết kế xây dựng nhà chỉ bằng vật liệu tái chế

Bảng đá và những tấm ván gỗ mới từ các cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ trông có vẻ hết sức nhàm chán – và vô cùng lãng phí – khi bạn nhìn thấy những ngôi nhà và kiến trúc đẹp được xây dựng từ vật liệu tái chế. Một ngôi chùa Phật giáo được làm hoàn toàn từ chai thủy tinh, một ngôi nhà thuyền và  một khu nghỉ mát trong một chiếc máy bay cổ điển những năm 60 chỉ là một vài trong số những tòa nhà tuyệt vời được làm nên từ vật liệu tái chế.

Thiết kế xây dựng nhà bằng vỏ chai

Đừng ném các vỏ chai thủy tinh không sử dụng vào thùng rác – mà hãy sử dụng chúng để xây dựng một ngôi nhà! Hoặc, có lẽ, một ngôi chùa như ngôi chùa tuyệt vời này ở Thái Lan. Tốn khoảng một triệu vỏ chai bia để tạo ra ngôi đền này, đây không chỉ là bằng chứng cho thấy vật liệu xây dựng tái chế hoàn toàn có thể trở nên thực sự đẹp như thế này, mà còn là một sự nhắc nhở đến số lượng rác thải khổng lồ mà chúng ta đã tạo ra.

Chai thủy tinh cũng thường được sử dụng trong xây dựng để tạo sự tự nhiên cho hiệu ứng kính màu.

Xilo

Ai có thể nghĩ rằng các hầm chứa ngũ cốc có thể trở nên sang trọng như vậy? Phổ biến trong cảnh đồng cỏ nông thôn, các hầm chứa ngũ cốc không được sử dụng thường được mua và tạo nên những ngôi nhà hình tròn độc đáo như thế này. Một số người sử dụng chúng vì dễ sử dụng và tiện lợi, thân thiện với môi trường, trong khi một số người khác cho rằng đây là một vật liệu tái chế trông khá hiện đại và bắt mắt. Những hầm chứa ngũ cốc này còn khá bền phù hợp với kiểu nhà giá rẻ.

Vỏ lon cũ

Khi John Milkovisch nghỉ hưu, ông cảm thấy rất chán nản – nhưng ông đã không chọn golf để giải trí. Ông bắt đầu dùng vỏ lon bia để trang trí chính ngôi nhà của mình” vì lý do thực tiễn và trang trí “, ông nói trên trang web của mình. Ngôi nhà hiện nay có khoản 50.000 lon.

Thùng container chứa hàng

Một container vận chuyển tái chế không hẳn là nguồn cảm hứng dồi dào cho kiến trúc – nhưng các nhà tư tưởng sáng tạo có ý tưởng chuyển các hộp hình chữ nhật nhàm chán náy thành những ngôi nhà đáng đẹp đến kinh ngạc, hay văn phòng,căn hộ và ký túc xá. Cũng giống như một khối lego kim loại khổng lồ, các container vận chuyển có thể được xếp chồng lên nhau tạo thành những kiểu nhà độc đáo  – và tất nhiên, chúng thực sự dễ dàng để vận chuyển.

Vỏ bánh xe cũ

Hàng triệu triệu lốp xe kết thúc cuộc đời của chúng một cách cô độc trong bãi rác mỗi năm ở Mỹ  – nhưng có nhiều người nghĩ ra cách sử dụng chúng rất sáng tạo  – xây nhà và các kiểu kiến trúc khác. Đóng gói với đất nện, lốp xe làm vật liệu xây dựng vô cùng vững chắc giúp giữ nhiệt vào mùa đông và giữ cho tòa nhà mát mẻ trong mùa hè.

Vỏ tàu cũ

Tàu thuyền không chỉ sử dụng ở nước – như đã được chứng minh bởi rất nhiều “nhà tàu”dường như bị mắc kẹt trên đất liền, mà con người thực sự sử dụng như một nơi cư ngụ chính. Và làm thế nào tốt hơn để tái chế một chiếc tàu để không những có thể chịu được sóng gió? Tàu lớn như tàu vận chuyển Great Lakes (mới nhất) – bây giờ là căn hộ mang tên The Ship trên một hòn đảo ở hồ Erie tại  Ohio – một biệt thự bãi biển tuyệt đẹp và độc đáo.

Những tấm pa lét gỗ

Pallet gỗ phong phú, bị ném ra mỗi ngày bởi các công ty không còn tin tưởng chúng có thể  giữ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển. Vậy làm thế nào có thể chúng có thể được tái sử dụng như một loại vật liệu xây dựng? Vâng, pallet gỗ thường vẫn còn trong hình dạng tuyệt vời và có thể dễ dàng được đóng đinh trở lại với nhau. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cấu trúc bên ngoài tòa nhà để lọc ánh sáng mặt trời.

Bìa cạc tông

Một tòa nhà bằng giấy cạc tong nghe cứ giống như là một loại cấu trúc tạm bợ nhất – thứ bạn có thể tìm thấy trong các khu nhà ổ chuột, không phải ở một khu phố ngoại ô. Điều đó có, nhưng hãy tưởng tượng như thế nào như một vật liệu có thể được đưa vào sử dụng cho nơi trú ẩn khẩn cấp không tốn kém màlại có thể được thiết lập cực nhanh. Kiến trúc sư Pape Stutchburyvà phát triển một căn hộ bằng giấy cạc tong trị giá $ 35.000  được làm từ 100% vật liệu tái chế với một màng chống thấm bên ngoài làm bằng nhựa HDPE.