Chogianphoi.com - Chuyên phân phối giàn phơi giàn phơi giá rẻ nhất Việt Nam

Mua hàng Ebay từ Mỹ, Úc, Đức tại www.NhaphangEbay.com

Mua hàng Ebay từ Mỹ, Úc, Đức tại www.NhaphangEbay.com

Mời quý vị tham khảo :Báo giá đồ gỗ nội thất An Cường giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :DỰ TOÁN NHÀ Ở VÀ BIỆT THỰ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá giàn phơi thông minh giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá lưới an toàn ban công giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế kiến trúc
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế nội thất
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế nhà xưởng
Mời quý vị tham khảo :Báo giá xây nhà giá rẻ

Lựa chọn màu sắc tối sáng, chất liệu đồ đạc hay các yếu tố âm dương khác đều ảnh hưởng mạnh mẽ tới cách gia chủ cảm nhận cuộc sống.
 
Nhà phong thủy thế giới Lillian Too cho biết, mỗi góc trong một căn nhà đều đặc trưng cho một loại năng lượng nhất định, ảnh hưởng tới các giác quan và cách chúng ta cảm nhận cuộc sống.

Như vậy, làm thế nào chúng ta có thể xác định được nguồn năng lượng vô hình – đóng vai trò to lớn ngay trong chính không gian sống của bạn?

Trước hết, chúng ta phải hiểu một điều cơ bản  rằng năng lượng vô hình đóng vai trò cốt yếu trong việc sinh sôi hay hủy hoại cuộc sống của chính chủ ngôi nhà. Bàn tới vấn đề cân bằng nguồn năng lượng đó, có nhiều yếu tố tâm điểm, bao gồm việc sử dụng chất liệu cứng hay mềm, kết hợp các yếu tố âm dương và sự sắp đặt màu sắc.

Chất liệu – cứng cáp hay mềm mại?

Nói về việc chọn chất liệu cho phù hợp với phong thủy, cảm nhận chất liệu và cảnh quan là hai yếu tố quyết định làm nên sự hòa hợp về không gian sống. Chính việc đụng chạm vào đồ vật đã tạo ra một sự tương tác về cảm xúc – ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta.

Những nguyên liệu như đá cẩm thạch hay đá Granite mang đến những cảm giác mát lạnh, hay là yếu tố âm; nhưng những yếu tố của hiệu ứng ngẫu nhiên cũng tạo ra được yếu tố âm. Kết quả là các yếu tố kiểu như vậy nên được sử dụng ngay trong các không gian mở của ngôi nhà: phòng khách, phòng ăn, nhằm mục đích mang sự sống sinh động vào không gian sống.

Một chất liệu xây dựng khác được chú ý trong mục này là ngói – sử dụng ngói đồng nhất.

Nghe có vẻ điều đó tạo ra một hiệu ứng thị giác đơn điệu; nhưng chính cái đơn điệu đó tạo nên cảm nhận về xúc giác ấm áp hơn. Những nguyên liệu như vậy nên được dùng ở các khu vực công cộng và bán công cộng trong nhà. Bên cạnh đó, cần chú ý thêm việc  sử dụng những chất liệu “mềm” như thảm và màn, bởi chúng giúp cân bằng những bề mặt cứng một cách tối đa.

Gỗ được xem là chất liệu ấm áp nhất, mang tới cảm giác thư thái cho bất kì không gian nào. Chất liệu này nên được sử dụng riêng cho những khu vực riêng tư trong nhà: phòng ngủ, góc học tập, để tạo ra yếu tố âm thanh bình, yên tĩnh.

Những chất liệu mềm nên được dùng để phủ sàn, dải lên đồ vật với mục đích trang hoàng cho ngôi nhà lẫn tạo ra độ cân bằng về thị giác.

Trong khi những chiếc thảm cho phép không gian sống có được những nét mềm mại do màu sắc và sự đồng nhất của họa tiết làm nền cho đồ vật trong nhà; thì những chiếc rèm cửa lại tăng cảm giác mềm mại cho tường nhà, giảm đi cảm giác kín bức do chính bốn khung tường tạo ra.

Tuy vậy, cần chú ý đặc biệt khi lựa chọn các loại rèm cửa ở đây – bởi đồ đạc trong phòng của bạn khi được kết hợp với các loại rèm cuốn hay rèm treo theo các màu sắc khác nhau. cũng tạo ra các hiệu ứng hoàn toàn khác biệt.

Nếu rèm cuốn dùng với đá cẩm thạch và đồ đạc làm từ thép thì tạo ra hiệu ứng trơn nhẵn, tông-đơ; ngược lại, nếu cũng là hệ thống rèm cuốn đó mà gia chủ kết hợp với gỗ và bộ ghế sô-fa thì cảm giác ở đây sẽ ổn định và dễ chịu hơn.

Vì thế, nên chú ý việc cân bằng giữa các yếu tố thô cứng và mềm mại trong không gian nhà ở. Tuy vậy, không bao giờ được quá chú trọng đến chỉ một trong hai yếu tố đó trong cùng một thiết kế.

 

Không bao giờ quá chú trọng đến chỉ một trong hai yếu tố thô cứng và mềm mại trong cùng một thiết kế.

 Sự cộng hưởng giữa Âm và Dương

Thuật ngữ Yin (Âm) và Yang (Dương) mô tả mức độ của năng lượng của không gian sống. Khi người ta nói một không gian sống có quá nhiều yếu tố dương hoặc âm, có nghĩa là người ta bàn về lượng ánh sáng và âm thanh trong chính không gian đó.

Ánh sáng mặt trời được xem là nguồn năng lượng “Dương” tối ưu nhất. Tuy vậy, quá nhiều ánh mặt trời có thể làm yếu tố “dương” ở đây trở nên khắc nghiệt với không gian sống. Giải pháp cho hiện tượng này là chú ý tới việc cân bằng các cửa sổ trong phòng. Quá nhiều cửa sổ là không tốt bởi không những chúng để cho yếu tố dương vào quá nhiều, mà chính không gian đó cũng bị phơi bày và ảnh hưởng quá nhiều bởi môi trường xung quanh.

Có thể kiểm soát các yếu tố thiên nhiên thông qua các thiết kế của ngôi nhà. Sử dụng các kính điện tử thấp, màn che phủ cửa loại lớn, các thiết bị che nắng hoặc kết hợp với các chất liệu hấp thụ ánh nắng mặt trời như chất liệu đá lát sàn tối màu.

Cũng cần chú ý tới việc phản xạ ánh sáng vào ban đêm: nếu chọn đá lát sàn màu tối thì chủ nhân ngôi nhà cũng cần một hệ thống chiếu sáng nhân tạo hiệu quả. Có thể tận dụng những bức tường của ngôi nhà như một thiết bị khuếch tán ánh sáng nhằm tạo nên bầu không khí ấm áp.

Không gian thiết kế cần được cân bằng về ánh sáng. Với phòng ngủ, dùng lưới ánh sáng tạo hiệu ứng phát tán cho cả trần nhà, sau đó dùng các đèn nhỏ làm điểm nhấn cho những góc nổi bật của cả căn phòng.

Với năng lượng âm thanh, mấu chốt ở đây là cân bằng âm thanh cộng hưởng với không gian. Mỗi không gian đều tạo ra một tiếng vang nhất định. Và độ vang này cứ giảm dần do sự kết hợp cùng với đồ nội thất trong nhà như màn cửa, cây cối, vật liệu bề mặt…

Đặc biệt, sử dụng gỗ hoặc thảm cho phòng ngủ không chỉ làm giảm đi sự cứng cáp, thô kệch của không gian căn phòng mà cũng cho phép yếu tố cộng hưởng âm thanh được hấp thụ đáng kể. Tuy vậy, cần chú ý tới việc giảm thiểu yếu tố âm thanh, bởi giảm quá nhiều thì không gian sống sẽ có quá nhiều yếu tố âm – quá tĩnh.

Như vậy, cân bằng tốt được việc sử dụng chất liệu trong không gian sống xác định là yếu tố trọng tâm để kiểm soát yếu tố dương của ngôi nhà.

Màu sắc tối và sáng

Màu sắc đóng vai trò thiết yếu trong cách chúng ta cảm nhận không gian. Màu sắc tươi sáng (dương) mang tới bầu không khí tràn đầy năng lượng – trong khi màu tối hơn (âm) lại tạo ra cảm giác trầm tĩnh nhẹ nhàng hơn.

Ví dụ, nếu tất cả những bức tường nhà bạn được sơn màu trắng thì cảm giác bất ổn sẽ áp đảo tâm trí bạn, bạn sẽ thấy hoàn toàn bối rối và lộn xộn. Ngược lại, một căn phòng quá tối lại làm giảm đi nguồn năng lượng nội lực của bạn, gậy ra tình trạng thờ ơ và khí chất buồn rầu.

  

(Theo DVT)

Mời quý vị tham khảo :Báo giá kính cường lực
Mời quý vị tham khảo :Báo giá giàn phơi thông minh
Mời quý vị tham khảo :Báo giá lưới an toàn ban công
Mời quý vị tham khảo :Báo giá đồ gỗ nội thất
Mời quý vị tham khảo :Báo giá tủ bếp giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá báo giá đồ gỗ nội thất tự nhiên và công nghiệp
Mời quý vị tham khảo :999 mẫu biệt thư đẹp
Mời quý vị tham khảo :999 mẫu chung cư đẹp
Mời quý vị tham khảo :Báo giá nhân công xây nhà giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :999 mẫu nhà xưởng đẹp
Mời quý vị tham khảo :999 mẫu nhà đẹp
Mời quý vị tham khảo :Báo giá cửa gỗ giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá cửa cuốn giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá nhôm kính
Mời quý vị tham khảo :Báo giá cửa cổng sắt và Inox
Mời quý vị tham khảo :Báo giá mái tôn
Mời quý vị tham khảo :Báo giá trần vách thạch cao
Mời quý vị tham khảo :Báo giá đá ốp lát
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thi công từ A-Z
Chogianphoi.com - Chuyên phân phối giàn phơi giàn phơi giá rẻ nhất Việt Nam

CẦN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT GỌI NGAY

Liên hệ không gian vàngLiên hệ không gian vàngLiên hệ không gian vàng

Chungcuxinh.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam 
Chúng tôi cam kết
1. Chúng tôi trực tiếp thiết kế nên phương án luôn nhanh và tối ưu.
2. Chúng tôi có xưởng sản xuất nên giá cạnh tranh và đảm bảo chất lượng, tiến độ.
3. Chúng tôi là đơn vị phân phối sản phẩm đỗ An Cường nên vật liệu chúng tôi luôn sẵn có.
4. Bảo hành tất cả các sản phẩm 12 tháng, bảo trì chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
5. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2017.
6. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm trên toàn thế giới Website:https://ShopAir.vn.
NỘI THẤT CHUNG CƯ XINH 
%image_alt% HÀ NỘI: Tầng 11- Tòa nhà C37 Bộ Công An - Tố Hữu - Từ Liêm - Hà Nội
%image_alt% 0904.87.33.88 - 0912.07.64.66
%image_alt% TP HỒ CHÍ MINH: Tầng 6, Tòa nhà CELADON CITY- Quận Tân Phú 
%image_alt% 0912.07.64.66 - 0963.600.686
%image_alt% ĐÀ NẴNG: 27 Đặng Thái Thân - Quận ngũ Sơn - TP Đà nẵng
%image_alt% 0902.12.93.99 - 0902.038.666
📩 Email: chungcuxinh.vn@gmail.com
%image_alt% Website:www.chungcuxinh.vn
Bạn đang có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất Chung Cư, hãy đơn giản liên hệ đến với Nội thất Chung Cư Xinh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay 0904.87.33.88 - 0912.07.64.66 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.