Cải tạo căn hộ 85m² tại Ecopark thoáng mát sáng sủa

Khi nhận nhà từ chủ đầu tư, dù thiết kế chờ của căn hộ đã khá hợp lý nhưng vẫn bị nhược điểm là bí và thiếu sáng do nhà diện tích nhỏ mà chia thành nhiều phòng kín. Do vậy, gia chủ đã quyết định sẽ cải tạo căn hộ sao cho thoáng và nhiều ánh sáng hơn mà không can thiệp quá nhiều vào phần cứng.

Sau khi hiểu rõ mong muốn của gia chủ, các KTS đã quyết định phá bỏ bức tường của phòng ngủ thứ hai. Bức tường gạch cũ sau đó được thay bằng cửa kính và cơi nới không gian đến hết khoảng hành lang dẫn vào phòng vệ sinh, tạo thành một phòng lớn có thể tùy biến cho nhiều nhu cầu sinh hoạt.

Chỉ một thay đổi nhỏ, nhưng rõ ràng yêu cầu về việc tạo nên một căn hộ thoáng đãng và nhiều ánh sáng của gia chủ đã được thực hiện. Bức tường kính cho phép ánh sáng từ cửa sổ tràn vào bên trong khu khách – ăn. Song song với đó, khu loggia cũng bằng cửa kính tiếp tục rót ánh sáng vào sâu khu bếp, giải quyết hoàn hảo bài toán bức bí ban đầu mà gia chủ lo ngại.

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng trong việc mang đến cho căn hộ sự gọn gàng, thu hút chính là nội thất. Toàn bộ nội thất trong nhà đều là tone màu sáng với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn tạo cảm giác rất dễ chịu, đồng thời dễ dàng bài trí lại mà không ảnh hưởng đến tổng thể

Phần ấn tượng nhất trong căn hộ này tất nhiên chính là không gian mới cải tạo lại. Với hệ cửa kính khung nhôm hiện đại, bình thường căn phòng này sẽ trở thành nơi sinh hoạt, làm việc chung của các thành viên. Tuy nhiên với hệ rèm cơ động, khi cần, nơi này hoàn toàn có thể biến thành phòng ngủ cho khách đến chơi hoặc đơn giản là có thể đáp ứng nhu cầu riêng tư của gia chủ khi cần thiết.

Sau khi cải tạo, căn phòng này vốn có diện tích khá lớn nên KTS đã thiết kế một hệ tủ đa năng cao sát tường để chia phòng làm 2 không gian riêng biệt, đó là không gian làm việc và góc thư giãn trong nhà

[sc name=”tu van”]