Cách lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế và thi công văn phòng có diện tích nhỏ và vừa

Trong thiết kế văn phòng thì công việc lựa chọn đồ nội thất văn phòng vừa thuận tiện cho công việc vừa hợp cảnh quan trong một không gian nhỏ quả là một việc không phải dễ dàng với tất cả mọi người. Ngay cả việc chọn đồ dùng như thế nào, chất liệu ra sao trong từng điều kiện cụ thể, nhất là khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam cũng có thể khiến bạn băn khoăn. Chúng tôi giúp bạn. Vách ngăn văn phòng có vai trò rất quan trọng trong tất cả các loại văn phòng. Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn văn phòng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Đối với văn phòng nhỏ, vách ngăn văn phòng càng đơn giản càng tốt, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian. Những vật liệu phổ biến dùng làm vách ngăn văn phòng là : kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …
 
thiết kế thi công văn phòng diện tích nhỏ
 
Xét về công năng sử dụng thì có 2 loại vach ngan van phong : vách ngăn tuyệt đối (vách ngăn cao từ nền đến sát trần) dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối (vách lửng, thường cao khoảng 1,1m – 1,2m) dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn.Xét về tính linh hoạt thì có loại vách ngăn cố định (không di chuyển hay thay đổi được) vách ngăn di động (có thể di chuyển, đóng mở không gian 1 cách linh hoạt). Phòng họp:Phòng họp dùng để họp nội bộ, dùng để tiếp khách, dùng để hội thảo…. Một công ty có thể có một hay nhiều phòng họp với diện tích khác nhau. Phòng họp là phòng quan trọng nhất của công ty, vì nó không chỉ là bộ mặt của công ty với tính chất đối ngoại, mà nó còn thể hiện được nội lực vốn có của công ty. Phòng họp thường thể hiện lên hình ảnh làm việc tập thể và tính khoa học trong công việc. Do đó rất cần chú trọng trong chọn đồ nội thất phòng họp, cần tạo sự nghiêm túc, khoa học và đặc tính hoạt động của công ty, tránh sự bừa bộn và cẩu thả trong bố trí nội thất.Theo nghiên cứu về chất lượng lao động, đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Chính vì vậy, ghế đóng vai trò quan trọng quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của công ty.
 
Hãy chọn những loại ghế văn phòng thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc. nên có tựa lưng và tay. Ghế ngồi họp nhóm, ghế phòng chờ ghế văn phòng có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng) và dễ dàng di chuyển hay xếp gọn cho văn phòng có diện tích nhỏ.
 
 
tag: thiết kế văn phòng nhỏ, thiet ke van phong nho, thi cong van phong nho
 

You may also like...