Cách bố trí giường ngủ trong căn hộ chung cư để khỏe mạnh và phát tài

Theo thống kê cho thấy 1/3 cuộc sống của đời người gắn liền với phòng ngủ.

Mẫu giường ngủ đẹp trong căn hộ chung cư

Giường là một đồ dùng nội thất không thể thiếu và cũng là quan trọng nhất trong phòng ngủ, giường có rất nhiều chủng loại, từ chức năng là dành trọn vẹn thời gian ngủ nghỉ thì giường còn là để hưởng thụ massage hay chữa bệnh nữa.Tuy nhiên việc kê giường thế nào cho đúng thì không phải ai cũng nắm bắt được, sau đây là một số lưu ý để mọi người có thể xử lý kê chiếc giường của mình sao cho hợp lý:

1. Độ dài độ rộng của giường phải đủ, mặt giường bằng phẳng, độ cao của giường hơn đầu gối của con người một chút, tránh sử dụng giường sát mặt đất, giữa mặt giường và mặt sàn phòng ngủ cần có một khoảng trống.

2. Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ để đảm bảo việc hấp thụ năng lượng cũng như sự thông thoáng trong phòng khi có ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu vào.

3. Đầu giường không dựa vào cửa: Nếu kê giường ở bên cửa chính là điều đại kỵ, người khác vào phòng mở cửa thấy giường đầu tiên gây sự mất riêng tư, kém yên tĩnh và đôi khi làm người trong phòng giật mình.

4. Không kê giường chơi vơi giữa phòng: Đầu giường nên có chỗ dựa an toàn ví dụ như là mảng tường chẳng hạn. Vì cả lý do tâm lý cũng như lý do khách quan trong quá trình sử dụng mà chúng ta cần phải lưu ý vấn đề này.

5. Giường không đối diện hoặc nằm ngang so với cửa phòng: Việc mở cửa nhìn thấy giường ngủ trực diện gây mất mỹ quan, khi ngủ hướng duỗi chân hay kê gối đầu giường đối diện cửa phòng cũng làm ta khó ngủ, dễ gặp ác mộng, cảm giác bồn chồn lo lắng.

6. Giường không được kê dưới dầm, xà ngang: Cách kê giường kiểu này khiến ta có linh cảm bị đè nén, chịu áp lực, ngột ngạt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

7. Không treo gương đối diện giường ngủ: Để tránh nửa đêm mơ mộng thức giấc choàng tỉnh lại nhìn thấy chính mình trong gương thì không nên treo vật dụng này đối diện với giường, gương cũng là vật dụng phản chiếu rất mạnh, con người khi ngủ khí năng rất yếu, 2 điều này gặp nhau sẽ đẩy năng lượng cơ thể con người ra ngoài, vậy nên tránh nhìn vào gương ban đêm khi đi ngủ.

8. Hai bên đầu giường tránh để góc nhọn chiếu vào ví dụ như cạnh tủ, cạnh bàn học, bàn trang điểm, giá sách hay cây cối hoa lá …

9. Đầu giường không nên kê dưới cửa sổ tạo linh cảm trống trải mất an toàn.

10. Gầm giường không nên chứa các đồ đạc lộn xộn vì điều này sẽ thúc đẩy quá trình sinh sôi vi khuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người sử dụng.